Định cư Mỹ theo diện thăm người thân, du lịch và công tác

Các cá nhân dự định đến Mỹ để nộp đơn xin gia nhập quân đội Hoa Kỳ và hưởng chế độ nhập tịch với các chính sách phúc lợi đặc biệt theo tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ
dinh-cu-my-dien-f4
Visa Thăm thân – Du lịch – Công tác được liệt kê vào loại visa không di trú dành cho người nước ngoài dự định đến Hoa Kỳ với những lý do liên quan đến hoạt động công tác, du lịch ngắn hạn.

Các loại visa Du lịch – Công tác:

1/ Visa B1 – Định cư Mỹ theo diện công tác ngắn hạn

Những ai sẽ cần đến Visa B-1?

Các cá nhân dự định tham gia những hội nghị về khoa học, giáo dục, chuyên môn, kinh tế hoặc tôn giáo, hội nghị, hội thảo.
Các cá nhân đang dự định làm việc cho các dự án cụ thể tại Hoa Kỳ và được trả lương bởi chủ doanh nghiệp người nước ngoài; các chuyên gia kinh tế dự định tham gia vào các hoạt động thương mại ( không phải lao động hay làm việc lâu dài), như thương thảo hợp đồng hoặc hoạt động tư vấn với các đối tác kinh doanh.
Các cá nhân dự định các chương trình nghiên cứu độc lập, thực hiện nghiên cứu thị trường hoặc các hoạt động tương tự khác.
Các doanh nhân, dự định tham gia các hoạt động khảo sát, đầu tư mở chi nhánh tập đoàn nước ngoài tại Hoa Kỳ, nhưng không thể lưu lại Hoa Kỳ để quản lý công việc kinh doanh.
Các trợ lý cá nhân hoặc địa phương đến Mỹ cùng với một chủ doanh nghiệp là công dân Mỹ hoặc chủ doanh nghiệp người nước ngoài diện Visa không di trú B, E, F, H, I, J, L, M, O, P, R, hoặc TN.
Chuyên viên kỹ thuật có nhu cầu vận hành mạng lưới thiết bị dưới hình thức hợp đồng mua bán, hoặc cung cấp các dịch cụ hậu mãi.
Các doanh nhân cần tham gia các cuộc họp, là thành viên Ban Hội đồng Quản trị (BOD) của những tập đoàn Hoa Kỳ.
Các cá nhân mong muốn quan sát các hoạt động kinh doanh, chuyên môn, hoặc đào tạo nghề miễn là không thuộc vào các hoạt động “trực tiếp”
Các vận động viên chuyên nghiệp cần tham gia các chuyến thi đấu trao giải.
Người đại diện thu mua của chủ doanh nghiệp người nước ngoài có nhu cầu đến Mỹ nhằm mua hàng hóa, các bộ phận lắp ráp, hoặc nguyên vật liệu thô được sử dụng tại các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.
Các doanh nhân người nước ngoài cần đến Hoa Kỳ với mục đích kiện tụng.

2/ Visa B2 – Định cư Mỹ theo diện du lịch hoặc điều trị bệnh ngắn hạn

Những ai sẽ cần đến Visa B-2?

Các cá nhân muốn đến du lịch tại Mỹ.
Các cá nhân muốn thăm bạn bè và người quen tại Mỹ trong thời gian ngắn.
Các cá nhân muốn đi Mỹ để chữa trị bệnh.
Người nước ngoài đến Mỹ để kết hôn với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú dân, theo văn phòng lãnh sự quán và USCIS rằng sau khi kết hôn, các cá nhân sẽ phải rời Mỹ một thời gian, mặc dù mục đích cuối cùng là định cư.
Vận động viên không chuyên, nghệ sĩ,…sẽ tham gia các hoạt động tương ứng tại Mỹ và không nhận được bất kỳ trợ cấp nào.
Các cá nhân đến Mỹ để tham gia các hội nghị được tổ chức bởi các tổ chức xã hội.
Các cá nhân phụ thuộc của các thành viên người nước ngoài của các lực lượng quân đội Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ tại Mỹ.
Các cá nhân phụ thuộc của người giữ Visa D hoặc B-1 đi theo, hoặc người phụ thuộc của cá nhân không nhập cư với lý do không thuộc phạm vi phát sinh liên quan. Ví dụ, cha mẹ lớn tuổi của người giữ visa E.
Các cá nhân dự định đến Mỹ để nộp đơn xin gia nhập quân đội Hoa Kỳ và hưởng chế độ nhập tịch với các chính sách phúc lợi đặc biệt theo tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *