Một số trường hợp cần phải biết về Di Trú – Xuất Cảnh

Quí vị nên tìm sự tham vấn của một dịch vụ có kinh nghiệm và đạo đức nghiệp vụ để bảo đảm kết quả cho sự đoàn tụ.
dinh-cu-uc-dien-doan-tu-gia-dinh
Ông Nguyễn Trọng Tường, Chủ Tịch Sáng Lập CMI Vietnam, nguyên là một Viên Chức của chính phủ Úc, các Tổ Chức Thiện Nguyện Quốc Tế và Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc về vấn đề Xã Hội, Tỵ Nạn, Giáo Dục, Thanh Thiếu Niên. Ông Tường là chuyên viên Cao Cấp về Luật Di Trú – Xuất Cảnh và Giáo Dục Quốc Tế. Dịch vụ Visa-Xuất cảnh, tại nước ngoài thường được gọi là dịch vụ Di Dân, Di Trú, là môt dịch vụ căn bản của CMI Vietnam. CMI VietNam đã giúp thành công trên 2,000 trường hợp visa định cư tỵ nạn, đoàn tụ, chữa bệnh, di lịch thăm thân nhân, HO, du lịch, tham quan kinh doanh, di trú tay nghề, công tác, hội nghị, dự triển lãm thương mại, các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nước ngoài. Nhờ thế CMI VietNam có thể cung cấp hướng dẫn về Nhập Cảnh Di Trú cho mọi trường hợp ở nhiều quốc gia.

1. Úc & Anh: Người bảo lãnh liên lạc với cơ quan Di Trú điền mẫu đơn bảo lãnh, các giấy tờ cá nhân, sau đó gửi về Việt Nam để đương đơn bổ sung các giấy tờ cá nhân, hoàn tất mẫu đơn xin visa và nộp cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Úc/văn phòng Lãnh sự quán Anh. Sau đó, đương đơn sẽ được mời phỏng vấn, khám sức khỏe. Nếu hồ sơ được chấp thuận đương đơn sẽ được cấp Visa trong một thời gian ngắn, tuy nhiên cơ quan Visa có thể tiếp tục theo dõi, xác minh tình trạng quan hệ một thời gian dài nếu có sự nghi ngờ. Cũng có trường hợp hồ sơ hoàn chỉnh hoặc đã có con cái có chứng minh được miễn phỏng vấn và cấp visa.

Người bảo lãnh cũng có thể về Việt Nam làm đám hỏi hoặc hôn thú sau đó nộp tất cả hồ sơ bảo lãnh và xin nhập cư tại sứ quán hoặc tổng lãnh sự ở Việt Nam.

2. Mỹ: Người bảo lãnh liên lạc với cơ quan Di Trú nơi sinh sống, để làm hồ sơ bảo lãnh. Hồ sơ sẽ được chuyển qua trung tâm Visa xem xét và gửi về VN khi đã hoàn tất. Cơ quan visa Mỹ tại Việt Nam sẽ liên lạc với đương đơn để tiến hành các thủ tục tiếp theo như điền mẫu đơn xin nhập cảnh Mỹ, khám sức khỏe, phỏng vấn. Sau phỏng vấn có thể được cấp visa ngay hoặc phải chờ xác minh như trường hợp Anh, Úc.

3. Canada: Người bảo lãnh liên lạc với cơ quan Di Trú để điền phần I hồ sơ bảo lãnh, sau đó gửi về Việt Nam cho đương đơn hoàn tất phần II (điền mẫu đơn xin Visa + khám sức khỏe) đương đơn gửi lại cho người bảo lãnh nộp cơ quan Di Trú. Đương đơn có thể được mời phỏng vấn hoặc miễn phỏng vấn tùy theo nhận định của viên chức xét duyệt hồ sơ.

* Lưu ý: Các hồ sơ hôn nhân và đính hôn đi mọi quốc gia phần quan trọng nhất là những bằng chứng về mối quan hệ chân thực, sự chung sống, chia sẽ tài chính, tài sản, sự hiểu biết về đời sống của người phối ngẫu. Nhiều trường hợp hoàn toàn chân thực nhưng thiếu sự hướng dẫn khi lập hồ sơ và phỏng vấn đã dẫn đến việc bị từ chối nhiều lần gây tổn thất tinh thần, tài chính và thời gian. Quí vị nên tìm sự tham vấn của một dịch vụ có kinh nghiệm và đạo đức nghiệp vụ để bảo đảm kết quả cho sự đoàn tụ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *