10 trường Đại Học Mỹ dành cho các du học sinh Mỹ thuộc cộng đồng LGBT

Song tính luyến ái: Chỉ những người có sự hấp dẫn tình yêu, tình dục với cả người cùng giới và khác giới tính một cách lâu dài.
10-truong-dh-my-danh-cho-du-hoc-sinh-my-thuoc-cong-dong-lgbt
1. Đại học Cornell

Được thành lập vào năm 1865 và xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng năm học 2015/16, Đại học Cornell nằm ở Ithaca, bang New York. Trường có 21.500 sinh viên, đại diện cho 50 bang của Mỹ và hơn 120 quốc gia. Lệ phí cho sinh viên trong tiểu bang lên tới 30,910$, và đầu ra của sinh viên nhà nước 47.050$ . Trong Index Campus Pride 2015, Cornell được đánh giá 4.5/5 sao, đạt được thứ hạng hàng đầu cho trong cuộc sống sinh viên , với môi trường an toàn về Y tế.
2. Đại học bang Ohio

Được thành lập vào năm 1870 và hiện đang xếp thứ 99 trên thế giới dựa trên các bảng xếp hạng đại học thế giới QS mới nhất, Đại học bang Ohio nằm ở Columbus, Ohio, một thành phố có khoảng 836.000 cư dân . Tự hào có một cộng đồng hơn 63.000 sinh viên, với 500.000 cựu sinh viên đang sống và 12.000 khóa học có sẵn. Trong danh sách mới nhất của Pride Index, đại học bang Ohio chiếm 4.5/5 sao, tương ứng với điểm số 5/5 cho cuộc sống sinh viên LGBT bao gồm Tư vấn, Sức khỏe và Hỗ trợ cam kết thể chế.
3. Đại học Tufts

Được thành lập vào năm 1852 và hiện đang xếp hạng 252 trên thế giới, Đại học Tufts là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Trường có tổng cộng bốn khu ( Medford / Somerville, Boston, Grafton và Talloires, Pháp ) và khoảng 11.000 sinh viên. Trường chiếm điểm số 5/5 sao trong Campus Pride Index mới nhất và cộng đồng LGBT với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên LGBT bao gồm vận động, tư vấn, đào tạo và hội thảo.
4. Đại học Washington

Đại học Washington. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Mỹ trên bờ biển Thái Bình Dương trường bao gồm ba trường: Seattle, Bothell và Tacoma

Xếp thứ 65 trong bảng xếp hạng và thành lập vào năm 1861 chính là Đại học Washington. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Mỹ trên bờ biển Thái Bình Dương trường bao gồm ba trường: Seattle, Bothell và Tacoma. Với 5/5 sao trong Campus Pride Index, đây rõ ràng là môi trường đa dạng và toàn diện về văn hóa của trường đối xử công bằng với tất cả các sinh viên, không phân biệt giới tính và tính dục.
5. Đại học Massachusetts, Amherst

Nằm trong 1.450 trường mẫu Pioneer Valley với danh lam thắng cảnh của Western Massachusetts, Đại học Massachusetts, Amherst (UMass Amherst) hiện có 28.500 sinh viên và tự hào có tới 200 triệu $ về giá trị giải thưởng nghiên cứu. Với cộng đồng LGBT tại trường, một năm đầu tiên sinh viên chuyển giới 18 tuổi tại trường cho biết : “Là một thành viên của cộng đồng LGBT, ngay từ những ngày đầu nhập học mình đã cảm thấy đây chính là một môi trường phù hợp đối với bản thân mình. Cảm giác thật tuyệt nó giống như bạn đang ở trong một cộng đồng nhỏ giữa một thế giới rộng lớn vậy” Không cần phải nói thêm, điểm số xứng đáng dành cho UMass Amherst là 5/5 sao vào năm 2015 trong bảng xếp hạng của Campus Pride Index.
6. Đại học Minnesota Twin Cities

Nằm ở Minneapolis, Đại học Minnesota là một trong những trường đại học công của Mỹ, chất lượng đào tạo có uy tín và toàn diện nhất . Gần đây, trong bảng xếp hạng của Forbes, như là một trong những trường có đội ngũ giang viên tốt nhất của Mỹ, các trường đại học kéo dài trên bốn cơ sở: Twin Cities, Duluth , Morris và Crookston . Được thành lập vào năm 1851 đạt 4,5 / 5 sao trong Campus Pride Index, xuất sắc trong các hoạt động của sinh viên LGBT bao gồm hoạt động, cuộc sống, học tập, nhà ở, Tư Vấn và Y tế.
7. Đại học Vermont

Trường Đại học Vermont được thành lập vào năm 1791 và nằm trong top 5 trường đại học lâu đời nhất ở New England

Trường Đại học Vermont được thành lập vào năm 1791 và nằm trong top 5 trường đại học lâu đời nhất ở New England (sau Harvard,Yale, Dartmouth và Brown). Tọa lạc ở Burlington, thành phố lớn nhất ở bang Vermont (dân số khoảng. 43.000 ) và có hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên. Thực tế là trường đã được các tổ chức đầu tiên của giáo dục đại học để tuyên bố ủng hộ cho tự do tôn giáo và các trường đại học đầu tiên thừa nhận phụ nữ và người Mỹ gốc Phi vào xã hội danh dự Phi Beta Kappa, các trường đại học Vermont đạt 4,5/5 trong Campus Pride Index.
8. Đại học Pennsylvania

Nằm ở Philadelphia, Đại học Pennsylvania – xếp thứ 18 trong bảng xếp hạng của QS World University 2015/16 với môi trường lý tưởng cả về học bổng, đào tạo, khả năng tiếp cận và chi trả. Được thành lập vào năm 1740, Penn có một lịch sử lâu đời với sự đa dạng và tính toàn diện, cam kết trở thành một trong những trường cao đẳng LGBTQ thân thiện nhất của Mỹ và được đánh giá với thang điểm 5/5 trong Campus Pride Index. Hiệu trưởng Penn Amy Gutmann nói, “Sự đa dạng không chỉ ở hiện tại mà còn có ý nghĩa đối với toàn bộ lịch sử của phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và tầng lớp ở đất nước này: nó phá vỡ các rào cản đến với cơ hội, một nền giáo dục thực sự tuyệt vời sự cởi mở trong xã hội của chúng ta”
9. Đại học Wisconsin – Green Bay

Được thành lập vào năm 1965, Đại học Wisconsin – Green Bay bước đầu đã có một định hướng phát triển bền vững về môi trường – đại diện bởi màu xanh lá cây và màu trắng. Tại đây có một cộng đồng phát triển mạnh với hơn 6.500 sinh viên và các cho linh vật. Trường cung cấp cho sinh viên LGBT các dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao và một môi trường an toàn. Với điểm số 4,5/5 trong Campus Pride Index, Wisconsin -Green Bay xứng đáng là một trong những trường đại học cũng như các trường cao đẳng ủng hộ cộng đồng LGBT ở Mỹ.
10. Đại học Elon

Được thành lập cùng trường Cao đẳng Elon năm 1889, Trường Đại học Elon là một trường đại học nghệ thuật tự do cá nhân trong Elon, phía Bắc Carolina. Trường có 150 câu lạc bộ trong khuôn viên trường và đặc biệt khuyến khích tự do tư tưởng và tự do của cá nhân. Đa dạng là sứ mệnh cốt lõi của Elon, một điều hiển nhiên trong Trung tâm LGBT cùng với giới tính của mình. So với năm bảng xếp hạng năm 2014 của Campus Pride Index, Đại học Elon năm nay tăng lên 250 điểm, đạt 4.5 trong 5 sao, xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên LGBT.

Một số thông tin cần biết về cộng đồng LGBT

LGBT là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới (Transgender). LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới. Thiên hướng tình dục của con người được chia thành 3 loại chủ yếu: dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái và song tính luyến ái, còn theo bản dạng giới thì phân thành: người chuyển giới và người không chuyển giới. Trong đó, LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tình dục và bản dạng giới thiểu số trong xã hội.

LGBT là gì?

LGBT là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới (Transgender).

LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới. Thiên hướng tình dục của con người được chia thành 3 loại chủ yếu: dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái và song tính luyến ái, còn theo bản dạng giới thì phân thành: người chuyển giới và người không chuyển giới. Trong đó, LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tình dục và bản dạng giới thiểu số trong xã hội.

Các thuật ngữ thường được nhắc tới có liên quan tới LGBT:

Đồng tính luyến ái: Bao gồm cả đồng tính luyến ái nữ và đồng tính luyến ái nam, là những người có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người cùng giới tính với mình một cách lâu dài và cố định. Khác với người dị tính luyến ái là sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với người không cùng giới tính.

Song tính luyến ái: Chỉ những người có sự hấp dẫn tình yêu, tình dục với cả người cùng giới và khác giới tính một cách lâu dài.

Người chuyển giới: Là những người có bản dạng giới (nhận định, cảm nhận giới tính) khác với biểu hiện giới tính của người đó lúc sinh ra, bao gồm người chuyển giới đã phẫu thuật chuyển giới và người chuyển giới chưa phẫu thuật chuyển giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *