Top 5 trường đào tạo kinh tế nổi bật nhất tại Mỹ

Về lĩnh vực kinh tế, Đại học Princeton nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường.
top-5-truong-dao-tao-kinh-te-noi-bat-tai-my-2015-5
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin về top các trường đào tạo kinh tế nổi bật tại Mỹ. Bảng xếp hạng được nghiên cứu bởi QS World University đã đưa các trường đại học đào tạo kinh tế nổi bật trên thế giới trong 36 đối tượng cá nhân, dựa trên danh tiếng, cách thức sử dụng giáo viên và các nghiên cứu của trường. Năm 2015, những trường đại học nằm trong bảng xếp hạng dưới đây đều nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu thế giới với top 3 lần lượt là các trường đại học: Harvard, Stanford và Học viện Công nghệ Massachusetts.
1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Tổng điểm: 97.0

Học viện Công nghệ Massachusetts đứng top 3 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới nhưng trong bảng xếp hạng này, trường đã vươn lên vị trí đầu tiên với tổng điểm 97.0. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là học viện tư thục được thành lập năm 1861. Đây là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ) nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành kinh tế.

Trường cũng có một khuôn viên rộng rãi và nổi tiếng đào tạo các lĩnh vực khoa học công nghệ. Trong bảng xếp hạng của Times Higher Education, trường MIT cũng xếp thứ 2 – những trường đại học tốt nhất thế giới 2011. Trong năm 2015, trường xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo kinh tế nổi bật nhất tại Mỹ theo QS World University. Các cựu sinh viên và giáo sư của trường này gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Tính đến hiện nay có tới 76 thành viên của trường MIT đã đạt giải Nobel.
2. Đại học Harvard (Harvard University)

Tổng điểm: 96.5

Xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chính là trường đại học Harvard. Đại học Harvard là trường đại học tư thục nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). Đây là đại học lâu đời nhất tại Mỹ, tuổi đời của Harvard tỉ lệ thuận với chất lượng giáo dục của trường.

Harvard là trường hàng đầu thế giới và cũng là nơi đào tạo về kinh tế được coi là tốt nhất thế giới. Nói đến chất lượng đào tạo của Harvard, phải nói đến những nhân vật nổi tiếng đã từng tốt nghiệp trường này, trong đó có bố của Tổng thống Mỹ Obama, Jeffrey Sachs – Chuyên viên tư vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon, Susan Athey – Nhà hoạch định kinh tế trưởng cho Microsoft…
3. Stanford University

Tổng điểm: 91.4

Với tổng số điểm là 91.4 xếp ở vị trí thứ 4 là trường đại học Stanford. Đây là trường đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ.

Kinh tế là mảng mạnh của Đại học Stanford. Trường này tập trung vào các chính sách kinh tế và các nghiên cứu kinh tế. Sinh viên được đào tạo bài bản để có thể trở thành các nhà phân tích kinh tế trong tương lai. Đây còn là nơi giảng dạy của nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Kenneth Arrow.
4. University of Chicago

Đại học Chicago nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất nước Mỹ.

Đại học Chicago nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như trường phái kinh tế học Chicago

Đại học Chicago nổi tiếng vì đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian và tạo ra học thuyết kinh tế mới hiệu quả hơn. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman giảng dạy.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp kinh tế ở Chicago nắm giữ vị trí quản trị và đóng vai trò lãnh đạo trong các tổ chức toàn cầu. Mức lương trung bình một năm sinh viên theo học kinh tế ở Chicago nhận được là 96.000 USD.
5. Đại học Princeton

Đại học Princeton, là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Mỹ. Princeton là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Mỹ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League.

Đại học Princeton, là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Mỹ

Xét về lĩnh vực đào tạo kinh tế, Đại học Princeton tọa lạc ở Princeton, New Jersey (Mỹ) đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng. Đại học Princeton là một trong những ngôi trường cổ xưa nhất của Mỹ, được thành lập từ năm 1746.

Thư viện của trường có khoảng hơn 11 triệu quyển sách, trong đó thư viện chính là thư viện Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên thế giới.

Về lĩnh vực kinh tế, Đại học Princeton nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *