Cách di dân sang Mỹ theo diện F4

Quý vị trong quá trình hoàn thiện một hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
chu-thich-1-1
Có nên cưới vợ khi hồ sơ đã hoàn thành?

HỎI:

Em có người bạn trai có hồ sơ bảo lãnh theo diện Anh, Chị, Em của công dân Mỹ (Diện F4). Hồ sơ đã hoàn tất tại Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Hoa Kỳ (NVC). Em và bạn trai quen nhau đã hơn 7 năm, dự định tổ chức đám cưới và chính thức đăng ký kết hôn vào tháng 12/2016 này. Em dự đoán bạn trai em sẽ được phỏng vấn trong vòng 4 – 5 tháng nữa.

Chúng em có nên chính thức đăng ký kết hôn lúc này không? Khi đã chính thức đăng ký kết hôn, em có được đi theo hồ sơ của bạn trai em không? Việc bổ túc giấy tờ trong thời gian hồ sơ đã hoàn tất có ảnh hưởng đến việc trì hoãn hồ sơ của bạn trai em không? Hiện tại công việc của chúng em khá tốt tại Việt Nam.

TRẢ LỜI:

Theo luật Di Trú Mỹ diện bảo lãnh F4 là người có quốc tịch Mỹ và ít nhất phải 21 tuổi trở lên được bảo lãnh anh, chị, em của mình. Diện này cho phép đương đơn phụ là vợ/chồng, và con còn độc thân dưới 21 tuổi được đi cùng với đương đơn chính. Vì thế, đương đơn chính một khi đã có gia đình, nghĩa là đã chính thức đăng ký kết hôn thì cần thêm bản sao giấy kết hôn của đương đơn chính nộp cho Sở Di Trú.

Tình trạng hôn nhân bạn trai của bạn một khi thay đổi, từ độc thân của diện bảo lãnh F4 chuyển thành đã có gia đình sẽ không làm thay đổi Diện bảo lãnh F4. Tuy nhiên bạn trai dự tính chính thức đăng ký kết hôn với bạn khi hồ sơ đã hoàn thành thì khả năng bị Lãnh Sự Quán nghi ngờ kết hôn giả để thêm thành viên vào là rất cao. Quan trọng là bạn phải chuẩn bị bằng chứng thuyết phục đây là hôn nhân thực sự.

Lời khuyên của CMI Vietnam dành cho trường hợp của bạn là bạn trai cứ xuất cảnh trước theo diện F4, sau đó về kết hôn với bạn và bảo lãnh theo diện F2A (F2A: Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng và con, hoặc con riêng – F2A).
hy vọng phần tư vấn trên sẽ giúp bạn và các độc giả nắm rõ hơn những thay đổi tình trạng hôn nhân trong diện bảo lãnh Anh, Chị, Em của công dân Mỹ. Làm hay không nên làm một vấn đề liên quan đến luật Di Trú Mỹ luôn luôn là những trăn trở của những người đang có hồ sơ bảo lãnh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Di Trú Mỹ cũng như hiểu rõ cách đánh giá một hồ sơ bảo lãnh của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, CMI Vietnam tự tin sẽ đồng hành với Quý vị trong quá trình hoàn thiện một hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *